/, Chụp ảnh em bé/Để chụp ảnh em bé đẹp và có hồn hơn

Để chụp ảnh em bé đẹp và có hồn hơn

Chụp ảnh cho bé yêu ở nhà tuy dễ nhưng mà khó, dễ là có thể chụp mọi lúc mọi nơi, lúc bé ngủ, đi chơi hay lúc tắm cho bé, nhưng cái khó là chụp lúc bé tự nhiên nhất, có nụ cười sảng khoái nhất. Hôm nay Ben xin được chia sẻ với mọi người vài lưu ý nhỏ để có được những bức ảnh đẹp và có hồn hơn cho bé yêu.

1. Kiên trì

Không phải chụp 1,2 bức là bạn sẽ có được bức ảnh đẹp nhất của bé, đôi khi chụp 20 hay 30 tấm thì mới có bức đặc sắc nhất. Thế nên phải kiên trì, tạo cho bé không khí thoải mái để bé bộc lộ cảm xúc chụp và không quên chớp những khoảnh khắc đáng yêu của bé nhé.

2. Bé luôn là trung tâm của bức ảnh

Đối với chụp ảnh cho người lớn, chúng ta có thể có thời gian tạo bố cục cho bức ảnh để khung hình đẹp hơn, nhưng khi chụp ảnh em bé, khoảnh khắc được đặt lên hàng đầu, nếu chỉ tập trung vào bố cục thì có thể sẽ bỏ lỡ đi nhiều khoảnh khắc đáng yêu của bé.

3. Đừng để bé thấy ống kính trước mặt

Đối với những bé không quen với ống kính máy ảnh hay điện thoại…, theo phản xạ khi có vật lạ chĩa thẳng vào mặt thì bé sẽ tập trung nhìn vào vật đó để xem nó là cái gì, với lấy, đôi khi cảm thấy khó chịu và không còn tươi cười nữa. Vì vậy khi chụp ảnh em bé các bạn nên tạo cho bé chú ý vào nơi khác thay vì chú ý vào ống kính, hoặc di chuyển đến tầm khuất mắt bé nhưng vẫn đảm bảo bé là trung tâm của khung ảnh.

4. Cả nhà cùng chụp ảnh :)))

Bố mẹ là những người gần gũi với bé nhất thế nên để bé thực sự tự nhiên thì bố mẹ cùng chụp ảnh với con là giải pháp tốt nhất. Nhưng mà chính ở đây là bố mẹ làm nền cho con nổi :)))

Với những chia sẻ trên hy vọng mọi người sẽ lưu giữ được những khoảnh khắc đáng yêu nhất của bé nhà mình.

2016-02-29T10:56:31+00:00