/, Chụp ảnh cưới/8 lưu ý để chụp ảnh cưới đẹp và tự nhiên nhất

8 lưu ý để chụp ảnh cưới đẹp và tự nhiên nhất

Bạn đang có ý định chụp ảnh cưới, nhưng lại không biết làm thế nào để có một album ảnh cưới đẹp? Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây, để rồi ai cũng sẽ phải trầm trồ khen những tấm ảnh cưới để đời của bạn.

Giao đoạn đầu tiên, trước khi vào buổi chụp hình cưới.

1. Tìm địa chỉ chụp ảnh cưới uy tín, chất lượng

Giữa vô vàn các địa chỉ chụp ảnh cưới trên thị trường hiện nay, để lựa chọn được một studio uy tín, chất lượng cũng không hề đơn giản. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tham khảo những thông tin này thông qua internet, bạn bè, người thân – những người có nhiều kinh nghiệm, từ đó tìm ra được địa chỉ để cho ra đời những tấm ảnh đẹp.

Bạn cũng nên lưu ý về người sẽ trang điểm cho bạn, tham khảo qua phong cách, và những thành phẩm của thợ trang điềm để xem có phù hợp với bạn hay không. Để khỏi phải thất vọng gây ành hưởng đến tâm lý vào ngày chụp ảnh cưới

2. Lựa chọn thời gian chụp ảnh cưới đẹp

Bạn nên tránh chụp vào những thời điểm cao điểm vì chúng sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó khăn và không tránh khỏi có quá nhiều người trong ảnh. Bình minh và hoàng hôn là 2 thời điểm chụp ảnh cưới đẹp ấn tượng và tuyệt vời nhất, nên bạn hãy cố gắng tận dụng chúng làm nền cho ảnh cưới của mình nhé.

Chụp ảnh cưới dưới bình minh

3. Địa điểm

Hãy lên kế hoạch trước cho mình danh sách những địa điểm yêu thích hoặc đó có thể là nơi hai bạn quen nhau, có những kỷ niệm với nhau,..một cách kỹ lưỡng. Tất cả những địa điểm mà bạn lựa chọn sẽ trở thành bối cảnh cho chuyện tình yêu lãng mạn của hai bạn đó. Nếu chụp ảnh cưới ngoại cảnh, bạn cũng nên lưu ý kỹ vấn đề này để có được bộ ảnh cưới đẹp nha

4. Nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh gia là yếu tố quyết định đến sự thành công của album ảnh cưới, bởi đây là người trực tiếp ghi lại những khoảnh khắc của hai bạn. Tuy nhiên, với mỗi một nhiếp ảnh gia sẽ có phong cách làm việc khác nhau, chính vì vậy bạn nên trao đổi trước với nhiếp ảnh để có được những bức ảnh đẹp, đúng như mong muốn.

ben-photography

Ben Photography

Bạn đã lên hết kế hoạch cho buổi chụp ảnh cưới của mình, từ việc lựa chọn một studio chuyên nghiệp, trang phục đẹp, trang điểm phù hợp,…Nhưng vào ngày chụp ảnh cưới làm thế nào để có bức ảnh đẹp, tạo dáng ra sao thì không phải ai cũng biết được. Bạn tiếp tục tham khảo những lưu ý dưới đây để bộ ảnh cưới của bạn sẽ đẹp và hoàn hảo hơn.

5. Không nên gượng ép mình làm đều không thích

Việc nhiếp ảnh gia tư vấn cho bạn những cách tạo dáng đẹp nhất, nhưng đòi hỏi bạn phải hiểu và thực hiện chúng một cách nhiệt tình và nghiêm túc mới mang lại một tấm ảnh đẹp. Còn nếu bạn cảm thấy mình bị gượng ép thì chắc chắn bức ảnh của bạn sẽ mất đi vẻ tự nhiên vốn có của nó.

6. Tạo không khí vui vẻ khi chụp ảnh cưới

Bạn nên thường xuyên nói chuyện vui vẻ với mọi người trong đoàn chụp ảnh cưới, nhất là nhiếp ảnh gia. Chỉ khi hiểu nhau, bạn mới có thể phối hợp một cách ăn ý nhất, giảm căng thẳng mệt mỏi trong khi tạo hình.

chup-anh-cuoi-dep

Luôn vui vẻ khi chụp ảnh cưới

7. Giữ cho cơ mặt thoải mái, không bị mệt mỏi quá

Trong suốt quá trình chụp ảnh cưới, chắc chắn bạn sẽ phải cười rất nhiều, đến nỗi đơ hết cơ mặt. Điều này khiến cho những bức ảnh sau đó trở nên gượng gạo, kém duyên. Chính vì vậy, bạn cần phải cho cơ mặt mình nghỉ ngơi, cười thật tươi và thể hiện nhiều trạng thái tình cảm để tạo ra những bức ảnh đẹp nhất.

8. Thể hiện tình cảm, quan tâm lẫn nhau

Mặc dù, cô dâu và chú rể quen nhau đã rất lâu, nhưng trước mặt nhiều người các bạn lại ngại ngùng khi thể hiện tình cảm cho nhau. Chúng khiến cho những bức hình của bạn không tự nhiên. Hãy biểu hiện cảm xúc thật, quan tâm lẫn nhau để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của bạn nhé.

anh-cuoi-dep

Tự nhiên tạo nên ảnh cưới đẹp

Hy vọng với những bí quyết chụp ảnh cưới trên bạn có thể những kinh nghiệm, và biết cách làm thế nào để có những bức ảnh đẹp, tự nhiên nhất. Đồng thời, hỗ trợ đắc lực giúp nhiếp ảnh gia ghi lại những khoảnh khắc thật nhất của bạn, không phải mất quá nhiều thời gian để chỉnh sửa hay tìm chủ đề chụp.

Chúc bạn thành công!

Ben Photography

2017-06-19T15:22:10+00:00